Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai

Ngành chức năng vừa phát hiện ở xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai một ca mắc bạch hầu mới. Như vậy đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 24 trường hợp thuộc 4 xã có người dân nhiễm bạch hầu.

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai ảnh 1

Thăm khám, tiêm vaccine bạch hầu ở Gia Lai

Sáng ngày 16-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, ngành chức năng vừa mới phát hiện 1 ca nhiễm bạch hầu ở xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Ca nhiễm bạch hầu ở xã biên giới Ia O này được xác định là cháu R. M. N. (hơn 5 tuổi, làng O, xã Ia O), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện nhi Gia Lai.   

Cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, tiêu độc khử trùng, cho cho uống thuốc dự phòng, đồng thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Như vậy đến nay, tại Gia Lai đã có 24 ca nhiễm bạch hầu ở 4 xã Hải Yang, Đắk Sơ Mei, Hnol (cùng thuộc huyện Đắk Đoa) và Ia O. Trong đó có 1 ca tử vong. Cụ thể xã Hải Yang có 19 ca, xã Đắk Sơ Mei có 3 ca, xã Hnol có 1 ca và xã Ia O có 1 ca. Một ca đã tử vong là cháu V. (4 tuổi, xã Hải Yang) cũng là trường hợp nhiễm bạch hầu đầu tiên trên địa bàn.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.