Venezuela

Phát hiện thuốc nổ của bọn khủng bố

Trong lúc Hội nghị cấp cao lần thứ 5 các nước thuộc Hiệp ước “Sự lựa chọn Bolivia cho châu Mỹ” (ALBA) vừa được khai mạc  tại TP Barquisimeto, miền Trung Venezuela, lực lượng an ninh phát hiện thấy thuốc nổ tại nhà một kẻ thân cận với trùm khủng bố gốc Cuba, quốc tịch Venezuela, Luis Posada Carriles, kẻ chủ mưu gây ra vụ nổ máy bay Cuba năm 1976 làm 73 hành khách thiệt mạng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Tổng thống Hugo Chavez cho biết, loại thuốc nổ trên giống như loại thuốc nổ mà bọn khủng bố gây ra vụ đánh bom máy bay nói trên. Mặc dù Tổng thống Chavez không nêu đích danh kẻ tàng trữ số thuốc nổ trên, nhưng nhiều người cho rằng đó là Joaquin Chafardet, luật sư của Posada Carriles.

H.Ch. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />