Venezuela

Phát hiện thuốc nổ của bọn khủng bố

Trong lúc Hội nghị cấp cao lần thứ 5 các nước thuộc Hiệp ước “Sự lựa chọn Bolivia cho châu Mỹ” (ALBA) vừa được khai mạc  tại TP Barquisimeto, miền Trung Venezuela, lực lượng an ninh phát hiện thấy thuốc nổ tại nhà một kẻ thân cận với trùm khủng bố gốc Cuba, quốc tịch Venezuela, Luis Posada Carriles, kẻ chủ mưu gây ra vụ nổ máy bay Cuba năm 1976 làm 73 hành khách thiệt mạng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Tổng thống Hugo Chavez cho biết, loại thuốc nổ trên giống như loại thuốc nổ mà bọn khủng bố gây ra vụ đánh bom máy bay nói trên. Mặc dù Tổng thống Chavez không nêu đích danh kẻ tàng trữ số thuốc nổ trên, nhưng nhiều người cho rằng đó là Joaquin Chafardet, luật sư của Posada Carriles.

H.Ch. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.