Phiên họp thứ 32 của UBTVQH sẽ được tiến hành tại Tòa nhà Quốc hội Ba Đình

(SGGPO).- Văn phòng Quốc hội vừa cho biết, ngày 6-10, lễ khai trương trang thông tin điện tử Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (website IPU-132) sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Quốc hội Ba Đình (tòa nhà mới), Hà Nội. Ngay sau đó, phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ diễn ra tại đây.

Tòa nhà Quốc hội mới. Ảnh: Lã Anh

Trong phiên họp này, cơ quan thường trực của Quốc hội sẽ dành trọn một ngày làm việc để nghe và cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 35/2012/QH13 về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; việc chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm những người thuộc đối tượng Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm và thảo luận về vấn đề này. Các báo cáo của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao báo cáo về giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2014 cũng sẽ được trình bày và góp ý tại phiên họp.

Một nội dung quan trọng khác trong nghị trình có liên quan trực tiếp đến TPHCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long là các báo cáo của Đoàn giám sát và của Chính phủ (báo cáo bổ sung) về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống biến đổi khí hậu ở đồng bằng Sông Cửu Long và chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong công tác lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế; Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Pháp lệnh Cảnh sát môi trường...

Công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 của Quốc hội và kế hoạch kiểm toán năm 2015 cũng sẽ được bàn thảo.

Dự kiến, phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 6 đến hết ngày 9-10.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP