Philippines ban bố tình trạng thảm họa do bão Rai

SGGP
Trang web Rappler đưa tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban bố tình trạng thảm họa tại một số khu vực miền Trung và miền Nam nước này nhằm đẩy nhanh nỗ lực cứu trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng do siêu bão Rai tàn phá. 

Philippines ban bố tình trạng thảm họa do bão Rai

Philippines ban bố tình trạng thảm họa do bão Rai

Hiện binh sĩ Philippines đang khẩn trương cung cấp lương thực và nước sạch, trong khi các tổ chức từ thiện cũng huy động nguồn viện trợ để giúp đỡ hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh mất nhà trên các hòn đảo bị ảnh hưởng nặng nề trong siêu bão.

Siêu bão Rai đã làm ít nhất 375 người thiệt mạng, 56 người mất tích và hơn 500 người bị thương. Có 1,8 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 630.000 người phải đi lánh nạn.

Siêu bão Rai đổ bộ vào miền Nam và miền Trung Philippines từ ngày 16-12 với sức gió lên tới 195km/giờ, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.