Philippines phát hiện 12 quả bom trên một chiếc phà

Cảnh sát bảo vệ bờ biển Philippines ngày 26-7 cho biết, vừa tìm thấy 12 quả bom trên một chiếc phà lớn ở miền Trung Philippines.

Các quả bom tự tạo trên - được chế tạo từ những chai thuốc súng, kíp nổ, mảnh đạn, dây dẫn - được tìm thấy trong một bao tải giấu trong phòng tắm của chiếc phà, ngay khi chiếc phà chuẩn bị rời thành phố cảng Lucena đi về phía đảo Masbate ở miền Trung.

Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua lực lượng bảo vệ bờ biển nước này phát hiện một lượng lớn thuốc nổ. Tuần trước, một lượng lớn ngòi nổ cũng đã được tìm thấy tại một cảng ở Mandaue, miền Trung Philippines.

Vụ việc trên diễn ra chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Philippines Gloria Arroyo có bài diễn văn thường niên trước Quốc hội vào ngày hôm nay 27-7. Chính phủ Philippines cảnh báo âm mưu phá hoại bài diễn văn của Tổng thống Arroyo và đã triển khai thêm lực lượng an ninh để đề phòng bạo lực. 

P.A. (Theo Asia News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.