Philippines phát hiện 12 quả bom trên một chiếc phà

Cảnh sát bảo vệ bờ biển Philippines ngày 26-7 cho biết, vừa tìm thấy 12 quả bom trên một chiếc phà lớn ở miền Trung Philippines.

Các quả bom tự tạo trên - được chế tạo từ những chai thuốc súng, kíp nổ, mảnh đạn, dây dẫn - được tìm thấy trong một bao tải giấu trong phòng tắm của chiếc phà, ngay khi chiếc phà chuẩn bị rời thành phố cảng Lucena đi về phía đảo Masbate ở miền Trung.

Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua lực lượng bảo vệ bờ biển nước này phát hiện một lượng lớn thuốc nổ. Tuần trước, một lượng lớn ngòi nổ cũng đã được tìm thấy tại một cảng ở Mandaue, miền Trung Philippines.

Vụ việc trên diễn ra chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Philippines Gloria Arroyo có bài diễn văn thường niên trước Quốc hội vào ngày hôm nay 27-7. Chính phủ Philippines cảnh báo âm mưu phá hoại bài diễn văn của Tổng thống Arroyo và đã triển khai thêm lực lượng an ninh để đề phòng bạo lực. 

P.A. (Theo Asia News)

Tin cùng chuyên mục