Philippines phát hiện 12 quả bom trên một chiếc phà

Cảnh sát bảo vệ bờ biển Philippines ngày 26-7 cho biết, vừa tìm thấy 12 quả bom trên một chiếc phà lớn ở miền Trung Philippines.

Các quả bom tự tạo trên - được chế tạo từ những chai thuốc súng, kíp nổ, mảnh đạn, dây dẫn - được tìm thấy trong một bao tải giấu trong phòng tắm của chiếc phà, ngay khi chiếc phà chuẩn bị rời thành phố cảng Lucena đi về phía đảo Masbate ở miền Trung.

Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua lực lượng bảo vệ bờ biển nước này phát hiện một lượng lớn thuốc nổ. Tuần trước, một lượng lớn ngòi nổ cũng đã được tìm thấy tại một cảng ở Mandaue, miền Trung Philippines.

Vụ việc trên diễn ra chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Philippines Gloria Arroyo có bài diễn văn thường niên trước Quốc hội vào ngày hôm nay 27-7. Chính phủ Philippines cảnh báo âm mưu phá hoại bài diễn văn của Tổng thống Arroyo và đã triển khai thêm lực lượng an ninh để đề phòng bạo lực. 

P.A. (Theo Asia News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.