Philippines: Truy nã kẻ lừa đảo 12 tỷ peso

Chính phủ Philippines vừa yêu cầu sự giúp đỡ của Cảnh sát quốc tế (Interpol) để bắt Manuel Amalilio, kẻ đã lừa 15.000 người ở Visayas và Mindanao để đầu tư vào một dự án lừa đảo trị giá 12 tỷ peso (hơn 295 triệu USD). M.Amalilio, 32 tuổi, là người sáng lập Tập đoàn Aman Futures Group Phils. Inc.

Theo Cục Điều tra quốc gia Philippines (NBI), có thông tin Amalilio đang ẩn náu tại thành phố Kota Kinabalu của Malaysia, nhưng giữa Philippines và Malaysia lại không có các hiệp ước dẫn độ hay trợ giúp pháp lý chung nào. Do vậy, NBI đang đề nghị Interpol đưa tên Amalilio vào danh sách đỏ của Interpol.

Ngoài Amalilio, NBI cũng phát lệnh truy nã Dharwin Wenceslao, một quan chức khác thuộc Tập đoàn Aman Futures, cũng bị cáo buộc tham gia vào vụ lừa đảo.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây