Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

Sáng 19-11, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đến thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022).

Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi và tặng hoa Nhà giáo nhân dân PGS.TS Hồ Thanh Phong. Ảnh: CAO THĂNG
Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi và tặng hoa Nhà giáo nhân dân PGS.TS Hồ Thanh Phong. Ảnh: CAO THĂNG

Đến thăm Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Hồ Thanh Phong, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM), nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, đồng chí Nguyễn Hồ Hải dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện và ôn lại những kỷ niệm thời còn là sinh viên của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM). Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP, UBMTQVN TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn PGS.TS Hồ Thanh Phong đã có nhiều đóng góp cho TP trong đào tạo nguồn nhân lực cũng như nhiều đề xuất, giải pháp để xây dựng phát triển về vấn đề giao thông thông minh của TPHCM.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid -19 vừa qua, “Nhóm Thầy Hồ Thanh Phong và các cộng sự” đã có rất nhiều đóng góp trong hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh mắc Covid-19 về thuốc, bình oxy, thực phẩm và tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu  ảnh 1 NGND. PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ với đồng chí Nguyễn Hồ Hải về những trăn trở, ý kiến đóng góp cho TP. Ảnh: CAO THĂNG

Tại tư gia Nhà giáo Nhân dân GS.TS Phan Thị Tươi, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), đồng chí Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe GS.TS Phan Thị Tươi. Đồng chí mong muốn cô tiếp tục cống hiến để hướng dẫn, đào tạo nhiều nghiên cứu sinh giỏi phục vụ cho công tác xây dựng, phát triển của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu  ảnh 2 Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng NGND.GS.TS Phan Thị Tươi. Ảnh: CAO THĂNG

GS.TS Phan Thị Tươi xúc động, cảm ơn tình cảm của lãnh đạo TP đã luôn quan tâm đến đội ngũ nhà giáo và dành nhiều chính sách cho phát triển giáo dục. GS.TS Phan Thị Tươi cũng mong muốn lãnh đạo TP cần quan tâm hơn nữa, có nhiều chính sách tốt hơn cho giáo dục phổ thông, nhất là thu nhập, đời sống của giáo viên cần được nâng cao hơn.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.