Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang: “Ghi nhớ công lao của các thầy thuốc”

SGGPO
Chiều 25-2, Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng gia đình thầy thuốc lão thành, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021).

Đến thăm gia đình cố Viện sĩ-TS-BS Dương Quang Trung, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đồng chí Trần Lưu Quang thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về những cống hiến to lớn của cố Viện sĩ-TS-BS cho ngành y tế thành phố trong việc lập Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Viện Tim thành phố và Trung tâm Đào tạo Cán bộ Y tế thành phố (nay là Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang: 'Ghi nhớ công lao của các thầy thuốc' ảnh 1 Đồng chí Trần Lưu Quang ân cần thăm hỏi phu nhân cố Viện sĩ-TS-BS Dương Quang Trung. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Lưu Quang nhấn mạnh, sinh thời, với tấm lòng nhân hậu, cố Viện sĩ-TS-BS Dương Quang Trung luôn tận tụy với nghề, hết lòng vì bệnh nhân và đã để lại nhiều dấu ấn trong quá trình phát triển của ngành y tế TPHCM. Tài năng, y đức của cố Viện sĩ-TS-BS Dương Quang Trung luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, bác sĩ ngành y tế thành phố học tập, noi theo.

Thăm PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Trần Lưu Quang bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến đối với ngành y tế Việt Nam.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang: 'Ghi nhớ công lao của các thầy thuốc' ảnh 2 Đồng chí Trần Lưu Quang bày tỏ, tri ân sự đóng góp to lớn của PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến đối với nền y tế nước nhà. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau khi trao đổi một số thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố, đồng chí Trần Lưu Quang chúc nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển cho ngành y tế TPHCM và đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang: 'Ghi nhớ công lao của các thầy thuốc' ảnh 3 Đồng chí Trần Lưu Quang và các đồng chí đại diện Sở Y tế TP, Văn phòng Thành uỷ TPHCM chúc mừng PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).