Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm Bệnh viện Quân y 175

SGGPO
Sáng 24-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175.

Đoàn đi thăm sân bay trực thăng cấp cứu trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: TTXVN

Đoàn đi thăm sân bay trực thăng cấp cứu trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: TTXVN

Cùng đi có các thành viên Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ tại TPHCM; đại diện bộ, ngành trung ương và TPHCM.

Trước khi vào làm việc với lãnh đạo bệnh viện, đoàn đã đi thăm sân bay trực thăng cấp cứu trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện và kiểm tra thiết bị sản xuất oxy di động của Quân chủng Phòng không - Không quân đang đặt tại bệnh viện.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm Bệnh viện Quân y 175 ảnh 1 Kiểm tra thiết bị sản xuất oxy di động của Quân chủng Phòng không - Không quân đang đặt tại bệnh viện. Ảnh: QUANG HUY

Tại Bệnh viện Quân y 175, qua kết nối trực tuyến, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa; nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của cán bộ, chiến sỹ huyện đảo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, quân sự quốc phòng nơi "đầu sóng, ngọn gió" thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao tinh thần chấp hành kỷ luật, kỷ cương cũng như trình độ kỹ thuật, năng lực chiến đấu của cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa; nhất là trong công tác áp dụng khoa học công nghệ, kết nối, giữa liên lạc với bệnh viện tuyến đầu trong đất liền để kịp thời cứu chữa, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân Trường Sa.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chúc cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, là giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm Bệnh viện Quân y 175 ảnh 2 Đoàn công tác nghe báo cáo trực tuyến từ đầu cầu huyện đảo Trường Sa về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN 
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực của cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ trong quân đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời tin tưởng, Bệnh viện Quân y 175 nói riêng, cán bộ chiến sĩ quân đội nói chung vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy những thành quả, thể hiện vai trò là điểm tựa, niềm tin của dân tộc, của đất nước và nhân dân đối với quân đội.
“Chúng ta phát huy truyền thống đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất trên cơ sở sẵn sàng chiến đấu cao. Tôi tin các đồng chí sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để chiến thắng dịch bệnh” - Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.
Trước đó, báo cáo với đoàn công tác, Thiếu tướng, PGS-TS-TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ngay khi nhận được lệnh từ Bộ Quốc phòng và yêu cầu hỗ trợ từ TPHCM khi dịch bệnh lây lan nhanh với hàng ngàn ca F0 cần nơi điều trị tốt nhất, trong vòng 48 giờ (ngày 18 và 19-7), Bệnh viện Quân y 175 đã khẩn trương triển khai trung tâm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân vừa và nặng với quy mô ban đầu là tiếp nhận điều trị khoảng 200 bệnh nhân, hiện đã nâng lên 350 giường với trang thiết bị như máy thở, hệ thống dưỡng khí, hệ thống lọc máu và kể cả hệ thống ECMO, trung tâm có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị cho các trường hợp bệnh nhân vừa và nặng. Đến nay, đã có hàng trăm bệnh nhân nặng được điều trị khỏi bệnh, trở về với gia đình.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: