Phóng thành công tàu con thoi Discovery

Tàu Discovery đã an toàn vào quỹ đạo sau khi được phóng thành công từ Trung tâm Không gian Kennedy, bang Florida, Mỹ tối 9-12 (sáng 10-12, giờ VN).

Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) phóng tàu con thoi vào ban đêm. NASA cho biết tình hình tàu Discovery rất tốt và không xảy ra sự cố vỡ tấm cách nhiệt như lần phóng trước.

Trong chuyến bay kéo dài 12 ngày, phi hành đoàn 7 người sẽ thực hiện công tác bảo trì Trạm Không gian Quốc tế ISS và dự kiến tiến hành 3 cuộc đi bộ thám hiểm vũ trụ. Sau đó, phi hành gia Sunita Williams sẽ ở lại ISS thay chỗ cho Thomas Reiter trở về Trái đất.

B.Tr. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.