Phóng thành công tàu con thoi Discovery

Tàu Discovery đã an toàn vào quỹ đạo sau khi được phóng thành công từ Trung tâm Không gian Kennedy, bang Florida, Mỹ tối 9-12 (sáng 10-12, giờ VN).

Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) phóng tàu con thoi vào ban đêm. NASA cho biết tình hình tàu Discovery rất tốt và không xảy ra sự cố vỡ tấm cách nhiệt như lần phóng trước.

Trong chuyến bay kéo dài 12 ngày, phi hành đoàn 7 người sẽ thực hiện công tác bảo trì Trạm Không gian Quốc tế ISS và dự kiến tiến hành 3 cuộc đi bộ thám hiểm vũ trụ. Sau đó, phi hành gia Sunita Williams sẽ ở lại ISS thay chỗ cho Thomas Reiter trở về Trái đất.

B.Tr. (Theo CNN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.