Phú Mỹ Hưng đã xóa những định kiến về chung cư

Trước đây, hai từ “chung cư” gần như đã trở thành những nỗi “ám ảnh” của một bộ phận cư dân thành thị. Bao nhiêu điều không tốt đều được liệt kê ra mỗi khi có ai đó nói về loại hình nhà ở này. Thế nhưng, ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, chủ nhân của các căn hộ chung cư đã có một cách nhìn khác.

Chị Thu Hà 
(khu phố Mỹ Khánh III):
“Không còn gì để phàn nàn”

Khu căn hộ cao cấp Mỹ Khánh trên đại lộ Nguyễn Đức Cảnh.

Trước đây tôi chưa ở nhà chung cư nhưng có nhiều bạn bè ở các khu chung cư cũ. Mỗi lần đến chơi hay đến thăm bạn thấy mọi sinh hoạt đều bất tiện. Thành viên của mấy căn nhà phải sử dụng chung một nhà vệ sinh. Nấu cơm thì phải đem ra hành lang vì trong nhà chật hẹp quá.

Cầu thang thì hẹp, tối và đầy rác bẩn. Đó là chưa kể khi thiếu nước, cúp điện… vất vả lắm. Do vậy, khi nghe ông xã nói sẽ mua chung cư tôi cũng ngại, nhưng khi đến đây rồi tôi không còn phản đối nữa. Sự thật là chúng tôi rất vừa ý khi chọn ngôi nhà này.

Tôi thấy khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng được quy hoạch rất tốt, có những ưu thế mà nơi khác chưa có, như môi trường trong lành và cảnh quan kiến trúc đẹp, thích hợp với nhu cầu ở và nghỉ ngơi của mọi người.

Tuy có hơi xa nhưng lại không bất tiện, nếu không thích đi làm bằng xe máy thì đã có xe buýt. Nếu có con cái cho chơi ở hoa viên quanh khu phố cũng không cần lo lắng xe cộ. Các dịch vụ mua sắm vui chơi, giải trí thể thao, chăm sóc sức khỏe đều có đủ. Sống ở căn hộ như thế này thì không còn gì để phàn nàn.

Anh Tiến Thành 
(khu phố Hưng Vượng III):
“Không ở đâu có được môi trường như ở đây”

Tôi chọn chung cư Phú Mỹ Hưng vì nơi đây có môi trường và cộng đồng tốt. Tôi đã từng ở nhà chung cư như khu Miếu Nổi – quận Bình Thạnh và chung cư Bàu Cát – quận Tân Bình, nhưng không ở đâu có được môi trường như ở đây. Phú Mỹ Hưng cũng có điểm hay nữa là bán nhà dạng thô để chủ nhân tự trang trí nội thất theo ý thích của mình.

Bên cạnh đó, cách quản lý khu phố của Phú Mỹ Hưng cũng giúp nâng cao ý thức cư dân, tình trạng phơi phóng lung tung, cơi nới tùy tiện, lấn chiếm hành lang hay các không gian chung khác là chuyện không có ở đây. Mọi thứ luôn được giữ gìn sạch sẽ, yên tĩnh. Trong khu phố còn có sân chơi cho trẻ, có lối dạo bộ, ghế đá nghỉ chân cho người lớn mà không ngại xe cộ, ồn ào, khói bụi…

Chị Nam Phương
(khu phố Hưng Thái):
“Họ rất hài lòng”

Tuy tôi không ở chung cư nhưng có anh em, bạn bè đang ở nhà chung cư ở các khu khác khá nhiều và điều họ ngại nhất là nước sinh hoạt. Cứ tưởng tượng cảnh người ta ngủ còn mình thức chờ hứng nước thì thật mệt mỏi. Nếu điều đó cứ diễn ra ngày này qua tháng nọ thì đó quả là một “áp lực” với người ở chung cư. Đó là chưa nói đến các trục trặc thường xuyên của hệ thống thoát nước tại các chung cư. Một vấn đề nữa là chỗ đậu xe hơi ở chung cư cũng còn nhiều bất cập.

Từ khi có người thân về sống ở các khu căn hộ Phú Mỹ Hưng, tôi không nghe họ phàn nàn gì nữa. Tất cả những vấn đề trên đã được giải quyết tốt khi họ về đây. Họ rất hài lòng.

Có một điều tôi cũng rất tâm đắc là cách quản lý khu căn hộ, quản lý đô thị của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng. Đó là một trong những công tác quan trọng mà hiện nay Phú Mỹ Hưng đã làm được. Chỉ cần nhìn công nhân cây xanh mỗi ngày cầm kéo tỉ mỉ tỉa từng nhánh cây, bụi hoa bên đường; nhìn cách quét rác của một nhân viên vệ sinh, hay các thang máy, hành lang lúc nào cũng sạch đẹp là tôi biết đô thị này được quản lý tốt như thế nào. Ở đây không hề có chuyện làm nửa vời, đào lên rồi bỏ, làm đâu bày đó như ta thường thấy. 

NGỌC HƯỜNG-HIỀN VY

Các tin, bài viết khác