Trung Quốc

Phủ nhận tấn công mạng máy tính chính phủ Mỹ

Ông Tần Cương nhấn mạnh lời cáo buộc của phía Mỹ là vô căn cứ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều 13-12 đã bác bỏ tin nói rằng quân đội nước này đã tìm cách tấn công vào hệ thống máy tính của Chính phủ Mỹ.

Trả lời báo giới về việc một viện nghiên cứu của Mỹ nói rằng quân đội Trung Quốc có thể đứng đằng sau vụ tấn công có tổ chức vào hệ thống máy tính của Chính phủ Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương nêu rõ Chính phủ Trung Quốc nghiêm cấm mọi hành vi tấn công trên mạng Internet, tất cả các cá nhân và tập thể đều không được phép sử dụng Internet để tiến hành các hoạt động bất hợp pháp và phạm tội.

Việc tấn công vào mạng Internet là bất hợp pháp và Trung Quốc gần đây đã ban hành một số dự luật về bảo vệ an ninh trên mạng Internet, trong đó có điều khoản ghi rõ không được sử dụng Internet để tiến hành các hoạt động phi pháp. Ông Tần Cương nhấn mạnh lời cáo buộc của phía Mỹ là vô căn cứ và Mỹ cần phải đưa ra những bằng chứng cụ thể về vấn đề này.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây