Điều trị rối loạn cương

Phụ nữ cũng cần được quan tâm

Rối loạn cương (RLC) là tình trạng bất lực ở nam giới. Hiện trên thế giới có khoảng 152 triệu đàn ông mắc RLC và ước tính đến năm 2025 con số này sẽ tăng lên đến 322 triệu người. Gần đây, các nhà y khoa cho rằng RLC đây không phải chỉ là chuyện của nam giới. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về căn bệnh này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS-TS Trần Quán Anh, Tổng Thư ký Hội Tiết niệu–Thận học Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nam học – BV Việt Đức.

- PV:
Xin GS cho biết thuật ngữ RLC là gì?

- GS-TS Trần Quán Anh: RLC là một từ mà Hội Nam học thế giới dùng để thay thế cho các từ: bất lực, liệt dương hoặc thiểu năng sinh lý ở nam giới.

- Giáo sư có thể cho biết những xu hướng mới trong điều trị RLC?

- Các phương pháp điều trị trước đây chỉ chú trọng đến vấn đề làm cách nào để phục hồi chức năng cương để đáp ứng nhu cầu của nam giới nhưng hiện nay, cần quan tâm đến sự thỏa mãn cho người phụ nữ trong quan hệ tình dục. Bởi chức năng tình dục của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều khi người chồng mắc rối loạn cương và phụ nữ có vai trò rất lớn trong việc tìm kiếm giải pháp điều trị RLC cho người chồng. Kết quả của nghiên cứu FEMALES cho thấy tần suất ham muốn ở người phụ nữ bình thường là 72% nhưng sau khi người chồng mắc RLC thì tần suất này giảm rõ rệt, chỉ còn 46%. Tỷ lệ thỏa mãn của người phụ nữ cũng giảm đáng kể từ 82% xuống còn 32% sau khi RLC xuất hiện. Ngoài ra, mục đích lớn nhất trong việc điều trị RLC của các ông chồng chính là nhằm làm hài lòng vợ họ. Chính bởi thế, điều trị RLC ngày nay đòi hỏi phải đảm bảo “quyền lợi” cho cả người phụ nữ.

- Thưa GS, được biết GS là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu ứng dụng Levitra trong điều trị RLC. GS đánh giá về giải pháp này như thế nào?

- Tại hội thảo những nghiên cứu mới về RLC và giải pháp cho hai người - được tổ chức vào cuối tháng 7 vừa qua, Levitra được công bố là giải pháp tốt nhất dành cho cả hai người trong điều trị RLC bởi ngoài khả năng gây cương tốt ở hầu hết các trường hợp (hơn 90%), Levitra đã cải thiện tốt chất lượng đời sống tình dục của cả hai vợ chồng. Các chỉ số về chất lượng đời sống tình dục được phục hồi tương đương (hoặc hơn) với mức độ trước khi người chồng mắc RLC. Ngoài ra, Levitra còn giúp mang lại tính tự nhiên trong quan hệ tình dục do đặc tính cho tác động nhanh của loại thuốc này. Kết quả của các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng cho thấy Levitra cải thiện tốt tình trạng cương ở nam giới với tỷ lệ rất cao và có thể cho tác dụng trong vòng 10 - 25 phút. Nhờ vậy có thể đảm bảo được tính tự nhiên trong điều trị. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác, tần suất ham muốn cũng như chỉ số hài lòng ở cả phụ nữ và nam giới cũng tăng rất cao sau khi người chồng sử dụng Levitra. 66 ở người nam và 67 ở phụ nữ, trong khi chỉ số trung bình của cả hai trước khi mắc RLC là 50. 

BẢO NHI

Các tin, bài viết khác