Phú Yên: Bệnh nhân 5 tuổi tử vong ở phòng khám tư

Một bệnh nhi đã tử vong sau khi khám ở các phòng khám tư trên địa bàn thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
435080516_729700146038846_4968067401304427881_n.jpg
Một bệnh nhân tử vong ở phòng khám ở thị xã Sông Cầu

Ngày 8-4, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên xác nhận, đã nắm thông tin một trường hợp tử vong tại phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Văn Phong, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Ngành Y tế Phú Yên đã phối hợp các cơ quan chức năng xử lý sự việc.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu, ngày 5-4, cháu N.X.M. (sinh năm 2019, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) có dấu hiệu đau bụng, nhưng chưa đến cơ sở y tế để khám, điều trị.

Đến sáng ngày 6-4, người nhà đưa cháu M. đến khám tại phòng khám tư nhân của bác sĩ Trần Ngọc Hùng (phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu). Tại đây, bác sĩ Hùng khuyên người nhà đưa cháu M. nhập viện. Tuy nhiên, người nhà không đưa cháu M. nhập viện mà đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Súy (phường Xuân Yên) tiếp tục khám, sau đó về lại nhà ở thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, M. có đau ở vùng bụng, được người nhà đưa đến phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Văn Phong để tiếp tục khám. Tại phòng khám, bác sĩ Phong đã khám và xử lý thuốc, khoảng 16 giờ 40 phút kết thúc điều trị và cho cháu M. về.

Khoảng 15 phút sau khi về, M. có dấu hiệu bất thường nên gia đình đưa cháu trở lại phòng khám của bác sĩ Phong. Tại đây, bác sĩ Phong tiếp nhận và tiếp tục xử lý để cứu cháu M., nhưng cháu không qua khỏi.

Trong quá trình nhận tin, Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu điều phối 1 và kíp trực cấp cứu đến, nhưng cháu M. đã tử vong, nên ra về.

Lực lượng chức năng thị xã Sông Cầu sau đó đến làm việc với bác sĩ Phong và thu thập chứng cứ liên quan quá trình khám, điều trị cháu M.. Trung tâm pháp y sau đó có mặt tại hiện trường làm việc.

Trước sự việc đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu, cùng chính quyền địa phương đã gặp gỡ trao đổi, chia sẻ cùng gia đình và gia đình đồng ý không mổ khám nghiệm tử thi, cũng như không có đơn khiếu kiện vụ việc liên quan đến bác sĩ Phong.

Theo ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã làm việc với Công an thị xã Sông Cầu để tìm ra nguyên nhân vụ việc và sớm có kết quả trong thời gian tới.

Ông Tĩnh cũng thông tin thêm, các phòng khám liên quan sự việc đều được cấp phép theo quy định. Các bác sĩ liên quan đến sự việc cháu M. tử vong đều có nhiều năm công tác tại Trung trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu.

Tin cùng chuyên mục