Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương: Argentina thắng 2-0

Trước trận đấu giữa Argentina - Nigeria ở bảng B vào tối nay 12-6, Quả bóng vàng Việt Nam 2009 Phạm Thành Lương đã có những nhận định cùng SGGP Thể Thao quanh cuộc đối đầu này.

° Lương dự đoán thế nào về trận Argentina - Nigeria?

- Theo tôi, trận đấu này sẽ hấp dẫn, nhưng với những gì mà Lương, cũng như người hâm mộ Việt Nam biết hầu như chỉ từ một phía là đội Argentina thôi, còn Nigeria thì... bó tay. Đội bóng này rất ít thông tin, nên đương nhiên sẽ nằm kèo dưới trước “ông kẹ” Argentina nổi danh từ quân đến tướng. Với đội hình đồng đều và nhiều chân sút nguy hiểm trong đội hình, như Quả bóng vàng châu Âu 2009 Messi, Lương nghĩ đội bóng đến từ Nam Mỹ sẽ thắng ít nhất là 2-0.

° Cùng danh hiệu Quả bóng vàng 2009, và nếu không lầm thì Lương thi đấu cùng vị trí với Messi, anh nhận xét thế nào về danh thủ này, liệu anh ta sẽ tỏa sáng ở World Cup 2010 chứ?

- Trời! Lương cũng khoái Messi lắm, nhưng đừng so sánh Lương với anh ta, người ta cười chết (hê hê!). Anh ấy là một danh thủ thế giới và quá tài năng, đó là chuyện không cần bàn cãi. Lương nghĩ ở vị trí tiền đạo cánh sẽ khiến Messi nhiều cơ hội ghi bàn hơn, và trận gặp Nigeria có thể sẽ là khởi đầu cho sự tỏa sáng của anh ấy ở World Cup lần này.

° Thành Lương thích đội bóng nào nhất tại World Cup 2010?

- Lương thích Argentina và Tây Ban Nha, bởi 2 đội này thiên về lối chơi tấn công, mà tôi thì rất thích lối đá ấy.

Đ.T

Các tin, bài viết khác