Quận 7 tặng 1.000 túi thuốc chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà

Túi thuốc gồm 6 loại thuốc đặc trị được chuẩn bị theo phác đồ điều trị cho người mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố. Ngoài ra, khi nhận túi thuốc, người bệnh còn được nhận khẩu trang kháng khuẩn.

Ngày 4-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7 tổ chức bàn giao 1.000 túi thuốc chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà cho các Trạm y tế lưu động trên địa bàn quận.

Quận 7 tặng 1.000 túi thuốc chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà ảnh 1 Những túi thuốc được chuẩn bị để trao đến các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà

Đây là những túi thuốc do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn quận 7 chung tay đóng góp, nhằm giúp cho những bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà được tiếp cận thuốc điều trị nhanh và mau khỏi bệnh.

Túi thuốc gồm 6 loại thuốc đặc trị được chuẩn bị theo phác đồ điều trị cho người mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố. Ngoài ra, khi nhận túi thuốc, người bệnh còn được nhận khẩu trang kháng khuẩn.

Sau khi bàn giao 1.000 túi thuốc đợt 1, quận 7 tiếp tục chuẩn bị 1.000 túi đợt 2, đợt 3…để trao cuốn chiếu cho bệnh nhân. Mỗi túi thuốc có thể sử dụng để điều trị trong 7 ngày.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 Nguyễn Dũng Hùng mong muốn với 1.000 túi thuốc chăm sóc sức khỏe cho F0 được cách ly, điều trị y tế tại nhà sẽ giảm tải cho các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 tuyến trên; giảm số bệnh nhân nhập viện, tránh tình trạng diễn biến nặng, nguy cơ tử vong. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, sớm đưa quận 7 trở về trạng thái bình thường mới.

Hiện trên địa bàn quận 7 có 1.446 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà. Các túi thuốc sẽ được chuyển đến các bệnh nhân sớm nhất và được nhân viên y tế hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.