Quận Bình Tân kết nối cho hàng trăm doanh nghiệp vay vốn ưu đãi

Năm 2017, quận Bình Tân đã kết nối cho 176 doanh nghiệp vay vốn với tổng số tiền là 2.205 tỷ đồng.

Tại buổi kết nối ngân hàng với doanh nghiệp và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 vào sáng nay 29-5, bà Phạm Thị Ngọc Diệu, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, 5 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất của quận là 24.000 tỷ đồng, đạt 41,4% kế hoạch năm và tăng 15,15% so với cùng kỳ.

Theo bà Diệu, đạt được kết trên là do thời gian qua, quận Bình Tân đã làm tốt việc kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi; quy trình, thủ tục vay được rút ngắn giúp doanh nghiệp giảm được phiền hà, tăng cơ hội phát triển.

Quận Bình Tân kết nối cho hàng trăm doanh nghiệp vay vốn ưu đãi ảnh 1 Đại diện các ngân hàng thương mại ký kết hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp tại quận Bình Tân  

Đặc biệt, có hộ kinh doanh trước đây kinh doanh không sinh lãi, thua lỗ nay được hỗ trợ vay vốn kịp thời, phát triển lên doanh nghiệp, hoạt động mang lại lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Năm 2017, quận Bình Tân đã kết nối cho 176 doanh nghiệp vay vốn với tổng số tiền là 2.205 tỷ đồng.

Sáng 29-5, UBND quận Bình Tân đã kết nối cho 64 doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn này, tổng số vốn giải ngân là 1.366 tỷ đồng. Dự kiến, từ nay đến hết năm 2018, quận Bình Tân sẽ tổ chức thêm một đợt kết nối tương tự, mục đích hướng đến là giúp tất cả doanh nghiệp trên địa phát triển ổn định, bền vững.  

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Phạm Thị Ngọc Diệu kiến nghị, trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay về kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cần chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ về vốn vay ưu đãi, tạo thêm cơ hội để doanh nghiệp vượt khó, hoạt động ổn định.

Quận Bình Tân kết nối cho hàng trăm doanh nghiệp vay vốn ưu đãi ảnh 2 Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp phát triển tốt nhờ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn ưu đãi 

Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết thời gian tới tiếp tục triển khai chương trình đối thoại với doanh nghiệp, cải cách hành chính, thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tổ chức các buổi họp mặt định kỳ hàng quý với các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận… Qua đó góp phần tạo kênh thông tin thông suốt giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp; nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để giải quyết kịp thời, tạo điều kiện thuận hơn cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.