Quan chức điều tra Thủ tướng Pakistan tham nhũng chết bí ẩn

Tờ Times of India ngày 18-1 đưa tin, một quan chức điều tra cấp cao của Pakistan, đang thực hiện vụ điều tra cáo buộc tham nhũng đối với Thủ tướng Raja Pervez Ashraf, đã chết một cách bí ẩn.

Nguồn tin trên cho biết ông Kamran Faisal, trợ lý của Giám đốc Cục giải trình quốc gia (NAB) được phát hiện treo cổ trong phòng nghỉ của ông ở Islamabad. Cảnh sát trưởng Islamabad cho biết, phải khám nghiệm tử thi mới xác định được nguyên nhân cái chết của ông Faisal.

Ông Faisal là một trong 2 quan chức chịu trách nhiệm điều tra những cáo buộc Thủ tướng Raja Pervez Ashraf tham nhũng trong các dự án điện. Có tin trong NAB cho rằng ông Faisal “bị sức ép” trong vụ điều tra. Một nguồn tin khác cho biết trước đó ông Faisal đã đề nghị cấp trên rút ông khỏi vụ điều tra. 

Đ. CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.