Quân đội Myanmar trả tự do nhiều quan chức cấp cao

SGGP

Ngày 2-2, quân đội Myanmar đã trả tự do cho các thủ hiến, hạ nghị sĩ thuộc đảng Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền bị họ bắt giữ trước đó.

Xe quân sự xuất hiện trên đường phố Mandalay ngày 2-2. Ảnh: REUTERS

Xe quân sự xuất hiện trên đường phố Mandalay ngày 2-2. Ảnh: REUTERS

Theo THX, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing hiện đang nắm quyền điều hành đất nước. 

Trong khi đó, hãng tin AP dẫn lời một nghị sĩ giấu tên của Myanmar cho biết quân đội vẫn đang canh gác khu nhà công vụ dành cho các nghị sĩ ở thủ đô Nay Pyi Taw. Nghị sĩ trên cho biết ông cùng khoảng 400 nghị sĩ được phép nói chuyện với người khác trong khuôn viên khu nhà và liên lạc với các cử tri qua điện thoại, song không được phép rời khỏi khu nhà này.

Cũng trong ngày 2-2, truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin toàn bộ ngân hàng ở nước này vẫn mở cửa, các dịch vụ Internet đã được khôi phục và các dịch vụ ngân hàng vẫn đang hoạt động bình thường.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.