Quán karaoke, vũ trường, quán bar ở Hà Nội phải đóng cửa từ ngày 1-2

SGGPO

Yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ  karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Hà Nội tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1-2.

Tin liên quan

Chiều 31-1, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội.

Theo đó, trong kết luận, UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn Hà Nội tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1-2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời yêu cầu các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch (thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang).

Quán karaoke, vũ trường, quán bar ở Hà Nội phải đóng cửa từ ngày 1-2 ảnh 1 Từ 0 giờ ngày 1-2, các quán Karaoke trên địa bàn TP Hà Nội phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội chủ động phối hợp chặt chẽ, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh đặc biệt là tại Hải Dương và Quảng Ninh và các tỉnh/thành phố có vùng dịch để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Triển khai xét nghiệm cho tất cả các trường hợp người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh - Hải Dương trong thời gian từ ngày 1-1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5-1 đến nay. Xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhân viên Sân bay quốc tế Nội Bài liên quan đến ca bệnh tại Sân bay Vân Đồn.

Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn về: duy trì phân luồng bệnh nhân, yêu cầu người nhà và người bệnh phải đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân nặng và nhân viên y tế và đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, cơ sở vật chất cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Rà soát lại số giường bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn để phục vụ công tác cách ly và điều trị khi trung ương và thành phố yêu cầu đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị tổ chức cách ly tập trung trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung theo quy định, tuyệt đối không được cho người cách ly về cộng đồng khi chưa hết thời gian cách ly hoặc chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính theo quy định.

Tới chiều tối cùng ngày, Hà Nội đã có 13 ca mắc Covid-19, nhiều thứ 3 cả nước chỉ sau Hải Dương và Quảng Ninh. Để ngăn chặn dịch Covid-19 đang lan rộng, UBND TP Hà Nội cũng đã quyết định cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Tân Sửu 2021 từ ngày 1-2, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.