Quận Tân Bình hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2022

Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Thái Thị Lan Chi cho biết, thời gian qua quận đã có nhiều nỗ lực, chủ động mở cửa du lịch và thu hút du khách đến TPHCM một cách cụ thể, chặt chẽ, sáng tạo và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao; tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện và thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các dịch vụ, sản phẩm và đầu tư sản phẩm mới phục vụ cho du khách bằng nhiều hình thức phong phú.

Sáng 6-12, tại Công viên Hoàng Văn Thụ, UBND quận Tân Bình tổ chức lễ hưởng ứng Tuần du lịch TPHCM lần thứ 2, năm 2022.

Bà Thái Thị Lan Chi, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình cho biết, quận đã có nhiều nỗ lực, chủ động mở cửa du lịch và thu hút du khách đến TPHCM một cách cụ thể, chặt chẽ, sáng tạo và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao; tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện và thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức lại các dịch vụ, sản phẩm và đầu tư sản phẩm mới phục vụ cho du khách bằng nhiều hình thức phong phú và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.

Quận Tân Bình hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2022 ảnh 1 Bà Thái Thị Lan Chi, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình phát biểu tại buổi lễ

Trong đó, nổi bật là các hoạt động như: Kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ vay vốn, tổ chức hội chợ tôn vinh hàng Việt, truyền thông quảng bá chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” nhằm giới thiệu hình ảnh TPHCM sống động, đổi mới từng ngày; truyền thông chủ đề “Bừng sắc lễ hội - mua sắm thỏa đam mê” với nội dung giới thiệu các điểm mua sắm tại TPHCM về đêm; cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo du lịch…

Hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM lần thứ 2 năm 2022 diễn ra từ ngày 5 đến 11-12-2022, quận Tân Bình tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của TPHCM, của quận Tân Bình… Qua đó, lan tỏa niềm tự hào, tình yêu dành cho TPHCM và hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho người dân và du khách.

Dịp này, UBND quận Tân Bình tổng kết trao giải thưởng Hội thi thiết kế video clip truyền thông di tích lịch sử - văn hóa và tài nguyên du lịch trên địa bàn quận Tân Bình năm 2022, với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp di sản văn hóa và du lịch quận Tân Bình”; giới thiệu bộ sưu tập hình ảnh “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” và tổ chức cho các đại biểu tham quan biểu trưng văn hóa ở cửa ngõ Sân bay Tân Sơn Nhất.

Quận Tân Bình hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2022 ảnh 2 Các cá nhân và đơn vị nhận giải thưởng cuộc thi thiết kế video clip truyền thông di tích lịch sử - văn hóa và tài nguyên du lịch trên địa bàn quận Tân Bình
Quận Tân Bình hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2022 ảnh 3 Các đại biểu tham quan triển lãm bộ sưu tập hình ảnh không gian di sản văn hóa Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.