Quảng Bình đón chuyến tàu hỏa charter chở khách du lịch

Sáng 9-6, tại ga Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội và các doanh nghiệp tổ chức đón chuyến tàu hỏa charter đầu tiên của năm 2024 chở khách du lịch đến với Quảng Bình.

Chuyến tàu charter - hình thức thuê tàu nguyên chuyến phục vụ du khách - là sản phẩm du lịch mới, độc đáo mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trên hành trình đến với điểm đến du lịch hấp dẫn Quảng Bình.

1000029645.jpg
Đón du khách tại ga Đồng Hới

Chuyến tàu charter đầu tiên trong năm 2024 tuyến Hà Nội - Đồng Hới mang số hiệu SE17 được khởi hành từ ga Hà Nội vào đêm 8-6 và đến Quảng Bình vào sáng 9-6, chở gần 300 khách du lịch đến Quảng Bình.

Đây là chuyến tàu charter do Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thực hiện, hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT-DL phát động.

1000029647.jpg
Du khách đến theo đoàn tàu charter

Bà Lê Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, chuyến tàu charter là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, được xây dựng nhằm mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trên những toa tàu thế hệ mới. Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình liên kết, hợp tác giữa Sở Du lịch Quảng Bình với Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội về phát triển du lịch.

1000029646.jpg
Du khách phấn khích với đoàn tàu charter

Thông tin từ Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cho biết, hiện CLB đã và đang triển khai 3 chuyến tàu charter vào các ngày 8-6, 22-6 và 13-7 để đưa hơn 1.000 du khách đến với Quảng Bình. Và đang tích cực liên hệ công ty đường sắt để đăng ký thêm chuyến phục vụ nhu cầu tham quan du lịch bằng đường sắt.

Sau 7 chuyến tàu charter trong năm 2020, chương trình bị gián đoạn do dịch Covid 19 bùng phát và những biến động khách quan. Năm 2024, liên minh các doanh nghiệp hội viên của Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội khởi động lại sản phẩm chuyến tàu charter để phục vụ khách du lịch.

Tin cùng chuyên mục