Quảng Bình: Kỷ luật hàng loạt cán bộ sai phạm

SGGPO
Trong các ngày 21 đến 27-12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp kỳ thứ 13. Ngày 30-12, UBKT Tỉnh ủy đã ra thông báo, kết luận nhiều nội dung quan trọng từ kỳ họp này.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng của ông Đinh Quý Nhân

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng của ông Đinh Quý Nhân

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, ông Đinh Quý Nhân đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo.
Vi phạm của ông Đinh Quý Nhân là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu một số tổ chức, cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm theo quy định. Đồng thời, đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng nêu trên.
UBKT Tỉnh ủy cũng đã xem xét kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch và ông Phan Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Bố Trạch. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Bố Trạch và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hải Phú.
UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân liên quan đến vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch (nay là phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) không đúng quy định.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân và hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Tỉnh ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Đồng Hới, nguyên cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2005-2014).
Ông Phan Xuân Khánh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2004-2005) có sai phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.
Ông Nguyễn Chí Lâm, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2009-2014) có sai phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />