Quảng Ngãi: Chỉ học sinh lớp đầu cấp, lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng

Ngày 20-8, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản về tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo đó, tất cả các trường trong toàn tỉnh tổ chức Lễ khai giảng vào buổi sáng ngày 5-9, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Nội dung tổ chức với các nghi thức đón học sinh đầu cấp, trong lễ Chào cờ Tổ quốc, tất cả giáo viên và học sinh đều hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021 (không phát biểu, không báo cáo thành tích).

Vì tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó các nhà trường tổ chức cho 100% học sinh lớp đầu cấp, các khối lớp còn lại chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự Lễ khai giảng để bảo đảm phòng, chống dịch, học sinh dự Lễ khai giảng phải đeo khẩu trang đúng quy định, các nhà trường chủ động xây dựng phương án dạy học phù hợp trong tình huống phải dãn cách xã hội do dịch Covid-19 kéo dài.

Quảng Ngãi: Chỉ học sinh lớp đầu cấp, lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng ảnh 1 Học sinh đến trường

Để Lễ khai giảng diễn ra an toàn, nhà trường tổ chức tổng vệ sinh, tạo khuôn viên, cảnh quan trường lớp học xanh-sạch-đẹp; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đón học sinh đầu cấp học. Buổi lễ khai giảng ngắn ngọn, trang trọng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.