Quảng Ngãi: Một người bị đuôi cá đuối đâm thủng phổi

Trong lúc đang ôm con cá đuối thì bất ngờ cá đuối quẫy, đuôi cá đuối đâm vào lồng ngực khiến một người đàn ông nhập viện.

Ngày 5-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân bị thủng phổi, suy hô hấp do bị đuôi cá đuối đâm trúng vùng ngực.

Vào chiều 23-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhân L.Q.K (31 tuổi, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) nhập viện cấp cứu trong tình trạng thủng phổi, tràn khí, tràn máu màng phổi và suy hô hấp. Sau khi kiểm tra thương tổn, các bác sĩ nhanh chóng thực hiện xử lý cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thanh Huy, Khoa Ngoại tổng hợp, cho biết, đây là ca bệnh khá hy hữu, vì bệnh nhân không chỉ thủng phổi gây tràn khí, tràn máu màng phổi, mà chất độc tiết ra từ đuôi cá đuối còn khiến bệnh nhân bị nhiễm độc, suy hô hấp, ý thức lơ mơ, tiên lượng tử vong cao.

đuôi cá đuối
Dị vật là đoạn đuôi cá đuối dài khoảng 3,5cm với nhiều gai nhọn

Ngày 24-5, sau khi cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cận lâm sàng và xác định trong phổi bệnh nhân L.Q.K có dị vật là một đoạn đuôi cá đuối dài khoảng 3,5cm với nhiều gai nhọn, các bác sĩ đã hội chẩn và phối hợp mổ lấy dị vật ra khỏi phổi.

Bác sĩ Đào Đình Khôi, Khoa Ngoại tổng hợp, cho biết, dị vật là đuôi cá đuối có các gai nhọn găm chặt vào phổi nên tiên lượng khó có thể rút hết toàn bộ dị vật. Cùng với đó, bệnh nhân đang bị nhiễm độc chất từ đuôi cá tiết ra. Vì vậy, cả ekip đã hết sức thận trọng và dự lường xử trí mọi tai biến có thể xảy ra.

Trong gần 10 ngày sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại Khoa Ngoại tổng hợp. Mới đây, sau khi bác sĩ thăm khám, xác định sức khỏe bệnh nhân đã ổn định nên cho xuất viện.

Tin cùng chuyên mục