Quốc hội Anh thông qua dự luật rút khỏi EU

SGGP
Sau hơn 13 giờ thảo luận, với 326 phiếu thuận và 290 phiếu chống, Quốc hội Anh đã phê chuẩn dự luật chấm dứt tư cách thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu (EU), một động thái rất quan trọng đối với chiến lược rút khỏi EU, còn gọi là Brexit, của chính phủ Anh bất chấp sự phản đối của Công đảng đối lập. 
Giới phân tích nhận định Chính phủ Bảo thủ của Thủ tướng May đã giành thắng lợi tại cuộc bỏ phiếu ở quốc hội lần này là nhờ liên minh với Đảng Liên minh Dân chủ (DUP), đảng chính trị lớn nhất Bắc Ireland, có đường lối thân Anh hiện giữ 10 ghế trong Quốc hội mới. Mặc dù nhấn mạnh còn nhiều việc phải làm phía trước, nhưng trong một tuyên bố, Thủ tướng May hoan nghênh kết quả bỏ phiếu, cho rằng đây là quyết định lịch sử tạo sự chắc chắn và minh bạch trước khi Anh rời EU. Quyết định này giúp Chính phủ Anh tiếp tục các cuộc đàm phán về Brexit dựa trên nền tảng vững chắc. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây