Các tổ chức từ thiện Saudi Arabia

Quyên tiền cho người Sunni, Iraq mua vũ khí?

Theo nguồn tin của các quan chức Chính phủ Iraq, nguồn tài chính mà các phần tử quá khích người Hồi giáo theo dòng Sunni dùng để mua vũ khí phục vụ cho các cuộc giao tranh tại Iraq là do công dân Saudi Arabia quyên góp. Hiện một số tổ chức từ thiện tư nhân ở Saudi Arabia đang quyên góp thêm hàng triệu USD cho lực lượng này.

Mặc dù các quan chức Chính phủ Saudi Arabia bác bỏ cáo buộc trên, nhưng báo cáo vừa công bố của Nhóm nghiên cứu Iraq của Mỹ cũng khẳng định sự việc này. Trong một cuộc phỏng vấn với Hãng tin AP mới đây, nhiều tài xế xe tải thú nhận đã từng chở nhiều thùng tiền mặt từ Saudi Arabia vào Iraq để chuyển đến lực lượng Hồi giáo dòng Sunni. Giới chức Iraq cũng vừa phát hiện một giáo sĩ hàng đầu của dòng Sunni đã có khoảng 25 triệu USD chuyển từ Saudi Arabia đến và dùng để mua vũ khí ở chợ đen.

X.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.