Các tổ chức từ thiện Saudi Arabia

Quyên tiền cho người Sunni, Iraq mua vũ khí?

Theo nguồn tin của các quan chức Chính phủ Iraq, nguồn tài chính mà các phần tử quá khích người Hồi giáo theo dòng Sunni dùng để mua vũ khí phục vụ cho các cuộc giao tranh tại Iraq là do công dân Saudi Arabia quyên góp. Hiện một số tổ chức từ thiện tư nhân ở Saudi Arabia đang quyên góp thêm hàng triệu USD cho lực lượng này.

Mặc dù các quan chức Chính phủ Saudi Arabia bác bỏ cáo buộc trên, nhưng báo cáo vừa công bố của Nhóm nghiên cứu Iraq của Mỹ cũng khẳng định sự việc này. Trong một cuộc phỏng vấn với Hãng tin AP mới đây, nhiều tài xế xe tải thú nhận đã từng chở nhiều thùng tiền mặt từ Saudi Arabia vào Iraq để chuyển đến lực lượng Hồi giáo dòng Sunni. Giới chức Iraq cũng vừa phát hiện một giáo sĩ hàng đầu của dòng Sunni đã có khoảng 25 triệu USD chuyển từ Saudi Arabia đến và dùng để mua vũ khí ở chợ đen.

X.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.