Quyết liệt cưỡng chế tháo dỡ tổ hợp khách sạn Mường Thanh

SGGPO
Liên quan đến việc cưỡng chế tháo dỡ tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, ngày 21-6, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 29-1-2018, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với các sai phạm tại dự án nêu trên; đồng thời, giao UBND quận Ngũ Hành Sơn mời chủ đầu tư để phối hợp triển khai thực hiện.

Đà Nẵng quyết liệt cưỡng chế tháo dỡ tổ hợp khách sạn Mường Thanh  ảnh 1 Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà xây dựng sai phép
Theo đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tổ chức tự tháo dỡ phần công trình sai phép từ tầng 2 đến tầng 5 Khối chung cư thuộc Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày 16-4-2018. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư bố trí chỗ ở tạm cho các hộ dân đang ở từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư trên trước khi tháo dỡ. Quá thời hạn 45 ngày nêu trên, trường hợp chủ đầu tư không chấp hành tự tháo dỡ, quận sẽ đề nghị UBND thành phố cho chủ trương cưỡng chế phá dỡ phần sai phép.    

Chủ đầu tư công trình là DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng xin phép được tiếp tục sử dụng, đưa khối chung cư vào sử dụng và nộp hồ sơ xin điều chỉnh công năng của khối chung cư nêu trên. Tuy nhiên, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 2529/SXD-QHKT ngày 28-3 về việc trả hồ sơ và không có cơ sở xem xét đối với đề nghị điều chỉnh công năng của chủ đầu tư đối với công trình trên.

Ngày 7-5, chủ đầu tư DNTN Xây dựng số 1 thống nhất ký biên bản và cam kết xây dựng phương án tự thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng vi phạm, xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không thực hiện cam kết tự tháo dỡ, do đó ngày 5-6, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạn mục công trình xây dựng sai phép; đồng thời buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.
Trong một diễn biến khác, ngày 16-6, UBND phường Mỹ An tổ chức mời chủ của 26/29 căn hộ họp trong số 104 căn để đối thoại trực tiếp, nghe ý kiến người dân. Qua đó, người dân yêu cầu chủ đầu tư phải có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng. Đồng thời người dân cũng đề nghị cơ quan chức năng của thành phố bố trí chỗ ở cho các hộ dân. Khi đó người dân mới dọn đi cho thành phố tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />