Ra mắt cổng dữ liệu và thông tin tài chính GAFIN.VN

Cổng dữ liệu và thông tin tài chính GAFIN.VN vừa ra mắt vào tháng 7-2011.

GAFIN.VN cung cấp thông tin và dữ liệu về thị trường tài chính, chứng khoán, hàng hóa nguyên liệu, bất động sản. Truy cập vào Gafin, độc giả có thể truy xuất dữ liệu thống kê thị trường chứng khoán, hàng hóa, chỉ số kinh tế vĩ mô, thông tin công ty, v.v…

Đại diện GAFIN cho biết, để chuẩn bị cho lần ra mắt này, GAFIN đã triển khai hệ thống thu thập và phân tích thông tin tự động EFI và hệ thống xử lý tính toán dữ liệu tài chính tự động DFI gia tăng tốc độ xử lý tin tức và dữ liệu lên gấp 5 lần.

Bên cạnh các thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới, đặc biệt là thông tin về các thị trường mới nổi, độc giả còn được xem các báo cáo chuyên sâu và các phân tích dự báo do Trung tâm nghiên cứu và phân tích dữ liệu GAFIN thực hiện được đăng tải định kỳ trên GAFIN.VN. Ngoài ra, hàng ngày GAFIN cung cấp các bản tin tổng hợp newsletter giúp độc giả dễ dàng nắm bắt được những tin tức kinh tế, tài chính quan trọng.

Hiện tại, GAFIN.VN có hai phiên bản, phiên bản dành cho máy tính (gafin.vn) và phiên bản cho mobile (m.gafin.vn). GAFIN cũng cho biết đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt phiên bản dành cho máy tính bảng.

GAFIN.VN là sản phẩm do Công ty Cổ phần Tích hợp dữ liệu Nextcom xây dựng và phát triển. Ông Dương Minh Việt và ông Trương Trí Vĩnh - những người từng tham gia xây dựng Báo điện tử Dân trí, Kênh thông tin tài chính CafeF và nhiều sản phẩm truyền thông online khác - là đồng sáng lập và phát triển GAFIN.VN

Các tin, bài viết khác