Rạng sáng nay, Thái Lan: Hỏa hoạn tại hộp đêm, 60 người chết, hàng trăm người bị thương

Thân nhân nạn nhân và lực lượng cứu hộ tập trung bên ngoài hộp đêm

(SGGP 12G).- Rạng sáng nay, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một trong những hộp đêm sang trọng ở thủ đô Bangkok đã làm gần 60 người thiệt mạng, ít nhất 184 người bị thương.

Tờ Nation dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn có khoảng 1.000 người chen nhau trong hộp đêm Santika ở quận Ekkamai để đón chào năm mới. Các nạn nhân chết do bị lửa thiêu, hít khói hoặc giẫm đạp lên nhau trong lúc tìm cách thoát ra ngoài.

Theo Hãng tin AP, trong số người thiệt mạng có ít nhất 10 người nước ngoài. Việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn tiếp tục, số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại 5 bệnh viện ở Bangkok.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do các vị khách trên tầng 2 của hộp đêm đốt pháo mừng năm mới. Cảnh sát cho biết, số người thiệt mạng cao như vậy do hộp đêm này có ít cửa ra vào nên khi hoảng loạn, các nạn nhân đã giẫm đạp lên nhau.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.