Rạng sáng nay, Thái Lan: Hỏa hoạn tại hộp đêm, 60 người chết, hàng trăm người bị thương

Thân nhân nạn nhân và lực lượng cứu hộ tập trung bên ngoài hộp đêm

(SGGP 12G).- Rạng sáng nay, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một trong những hộp đêm sang trọng ở thủ đô Bangkok đã làm gần 60 người thiệt mạng, ít nhất 184 người bị thương.

Tờ Nation dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn có khoảng 1.000 người chen nhau trong hộp đêm Santika ở quận Ekkamai để đón chào năm mới. Các nạn nhân chết do bị lửa thiêu, hít khói hoặc giẫm đạp lên nhau trong lúc tìm cách thoát ra ngoài.

Theo Hãng tin AP, trong số người thiệt mạng có ít nhất 10 người nước ngoài. Việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn tiếp tục, số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại 5 bệnh viện ở Bangkok.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do các vị khách trên tầng 2 của hộp đêm đốt pháo mừng năm mới. Cảnh sát cho biết, số người thiệt mạng cao như vậy do hộp đêm này có ít cửa ra vào nên khi hoảng loạn, các nạn nhân đã giẫm đạp lên nhau.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.