Rạng sáng nay, Thái Lan: Hỏa hoạn tại hộp đêm, 60 người chết, hàng trăm người bị thương

Thân nhân nạn nhân và lực lượng cứu hộ tập trung bên ngoài hộp đêm

(SGGP 12G).- Rạng sáng nay, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một trong những hộp đêm sang trọng ở thủ đô Bangkok đã làm gần 60 người thiệt mạng, ít nhất 184 người bị thương.

Tờ Nation dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn có khoảng 1.000 người chen nhau trong hộp đêm Santika ở quận Ekkamai để đón chào năm mới. Các nạn nhân chết do bị lửa thiêu, hít khói hoặc giẫm đạp lên nhau trong lúc tìm cách thoát ra ngoài.

Theo Hãng tin AP, trong số người thiệt mạng có ít nhất 10 người nước ngoài. Việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn tiếp tục, số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại 5 bệnh viện ở Bangkok.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do các vị khách trên tầng 2 của hộp đêm đốt pháo mừng năm mới. Cảnh sát cho biết, số người thiệt mạng cao như vậy do hộp đêm này có ít cửa ra vào nên khi hoảng loạn, các nạn nhân đã giẫm đạp lên nhau.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.