RCEP mời Ấn Độ quay trở lại bàn đàm phán

SGGP
Các thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã đề xuất với Ấn Độ một gói các biện pháp để khuyến khích nước này quay trở lại bàn đàm phán, trong đó có tính tới những quan ngại của New Delhi liên quan đến thuế suất và các biện pháp bảo hộ thương mại đặc biệt.

 RCEP kêu gọi Ấn Độ đưa ra phản hồi ban đầu đối với gói đề xuất trên từ nay đến ngày 15-5, trong bối cảnh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đang chuẩn bị cho một trật tự kinh tế thời hậu Covid-19. Gói khuyến khích trên của RCEP công nhận ưu tiên của Ấn Độ trong việc sử dụng mức thuế suất tối huệ quốc năm 2019 thay vì mức thuế suất cơ bản năm 2014.

Cùng lúc này, Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore Chan Chun Sing khẳng định RCEP vẫn đang trong quá trình dự kiến được ký vào cuối năm nay. Trong trường hợp New Delhi không tham gia những cuộc họp trên, các bên liên quan vẫn sẽ thúc đẩy việc ký RCEP vào cuối năm nay.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />