RCEP mời Ấn Độ quay trở lại bàn đàm phán

SGGP
Các thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã đề xuất với Ấn Độ một gói các biện pháp để khuyến khích nước này quay trở lại bàn đàm phán, trong đó có tính tới những quan ngại của New Delhi liên quan đến thuế suất và các biện pháp bảo hộ thương mại đặc biệt.

 RCEP kêu gọi Ấn Độ đưa ra phản hồi ban đầu đối với gói đề xuất trên từ nay đến ngày 15-5, trong bối cảnh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đang chuẩn bị cho một trật tự kinh tế thời hậu Covid-19. Gói khuyến khích trên của RCEP công nhận ưu tiên của Ấn Độ trong việc sử dụng mức thuế suất tối huệ quốc năm 2019 thay vì mức thuế suất cơ bản năm 2014.

Cùng lúc này, Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore Chan Chun Sing khẳng định RCEP vẫn đang trong quá trình dự kiến được ký vào cuối năm nay. Trong trường hợp New Delhi không tham gia những cuộc họp trên, các bên liên quan vẫn sẽ thúc đẩy việc ký RCEP vào cuối năm nay.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.