Rét đậm trên đất liền và thời tiết nguy hiểm trên biển

Chiều 29-11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công văn hỏa tốc gửi ban chỉ huy của các tỉnh, thành phố ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi đề nghị triển khai ứng phó với đợt rét đậm trên đất liền và thời tiết nguy hiểm trên biển. 

* Cùng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, một bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh đang tăng cường xuống nước ta.

Từ chiều 30-11 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ, có nơi nhiệt độ sẽ giảm chỉ còn 7-100C (riêng miền núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 50C, xuất hiện sương muối). Loại hình thời tiết này thường ảnh hưởng tới sức khỏe của người già, trẻ nhỏ; giảm năng suất cây trồng và dễ gây ra cháy rừng do độ ẩm không khí giảm mạnh.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn