Australia

Rơi máy bay cứu trợ nạn nhân động đất ở Indonesia

Các nhân viên quân sự Australia tới tham gia hoạt động cứu trợ tại Nias (Indonesia).

Ngày 3-4, Bộ Quốc phòng Australia cho biết 9 nhân viên quân sự Australia đã tử nạn khi máy bay chở họ đến tham gia các hoạt động cứu trợ ở vùng bị động đất của Indonesia bị rơi chiều tối 2-4 ở gần đảo Nias (Indonesia).

Trong số 11 nhân viên cứu hộ đi trên máy bay này, có 2 người may mắn sống sót. Đây là vụ tai nạn máy bay có số quân nhân bị thiệt mạng nhiều nhất của Australia kể từ sau vụ 2 chiếc máy bay quân sự nước này đâm vào nhau trong một đợt diễn tập hồi tháng 6-1996, làm 18 người chết.

Phát biểu trên đài phát thanh quốc gia, Thủ tướng Australia John Howard cho biết Bộ Quốc phòng Australia sẽ tiến hành điều tra chính thức vụ tai nạn này.

Australia, một trong những nước viện trợ chính cho Indonesia sau thảm họa sóng thần tháng 12-2004, nay cũng là một trong những nước đầu tiên gửi đồ cứu trợ và nhân viên cứu hộ tới đảo Nias, nơi vừa xảy ra trận động đất mạnh 8,7 độ Richter ngày 28-3 vừa qua, làm khoảng 1.300 người chết.

H.N (Theo TTXVN, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.