Rơi máy bay hạng nhẹ tại Malaysia

Trung tâm điều phối cứu hộ hàng không Kuala Lumpur tại KLATCC đã kịp thời triển khai hoạt động cứu hộ sau khi tiếp nhận thông tin. Rất may 2 người trên máy bay đều được giải cứu an toàn.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: CAAM
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: CAAM

Ngày 4-5, Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia (CAAM) cho hay một chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna 172N Skyhawk chở theo 2 người đã rơi tại khu vực Gunung Besut, Sungkai, bang Perak.

Theo CAAM, máy báy trên mang số hiệu đăng ký 9M-ADA, do Học viện huấn luyện bay Layang-Layang vận hành, đã khởi hành từ sân bay Sultan Azlan Shah, tại thành phố Ipoh, bang Perak vào khoảng 7 giờ 54 (theo giờ địa phương) ngày 4-5. Trung tâm Kiểm soát Không lưu Kuala Lumpur (KLATCC) đã nhận được tín hiệu cuối cùng khi máy bay này bay qua sông Silm vào lúc 9 giờ 35 sáng cùng ngày.

Phi công điều khiển máy bay được cho là đã có hành động không hợp lý khi máy bay không báo cáo được vị trí của mình khi bay qua thị trấn Bidor, miền Nam bang Perak.

Cơ quan này cho biết thêm, Trung tâm điều phối cứu hộ hàng không Kuala Lumpur tại KLATCC đã kịp thời triển khai hoạt động cứu hộ sau khi tiếp nhận thông tin. Rất may, 2 người trên máy bay đều được giải cứu an toàn.

Hiện Cơ quan điều tra tai nạn hàng không thuộc Bộ Giao thông Malaysia đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục