Rơi máy bay quân sự tại Yemen, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, giới chức Yemen xác nhận, toàn bộ 10 người đã thiệt mạng khi một máy bay quân sự gặp nạn ở gần thủ đô Sanaa của Yemen vào ngày 21-11.

Chiếc máy bay Antonov do Nga chế tạo, bị rơi khi chuẩn bị hạ cánh ở khu vực cách sân bay quốc tế Sanaa khoảng 20km về phía Nam. Nguyên nhân của vụ tai nạn do một động cơ của máy bay gặp trục trặc kỹ thuật, một quan chức cảnh sát giấu tên xác nhận.

Hiện trường chiếc máy bay Antonov bị rơi tại Yemen, ngày 21-11.

Trong khi đó, một quan chức quân sự cho biết, chiếc máy cất cánh tại một căn cứ không quân ở Sanaa, khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên. Các thành viên phi hành đoàn đã phát hiện ra sự cố kỹ thuật khi máy bay cách căn cứ không quân khoảng 40km. Phi công đã liên lạc với trung tâm chỉ huy khi máy bay gặp sự cố, đồng thời cố gắng cho máy bay hạ cánh xuống khu vực dân cư thưa thớt nhằm tránh thương vong dưới mặt đất. Sau cùng, chiếc máy bay rơi xuống khu chợ bỏ hoang tại quận Al-Hasaba. Chiếc máy bay đã cháy rụi hoàn toàn, tạo thành cột khói đen dày đặc tại hiện trường.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.