Rơi máy bay tại triển lãm hàng không Nga

SGGPO
Theo TTXVN, một chiếc máy bay cổ 2 tầng cánh đã gặp nạn trong cuộc triển lãm hàng không gần thủ đô Moskva của Nga ngày 2-9, khiến 2 phi công thiệt mạng. 

Hình ảnh máy bay trước khi đâm xuống đất. Ảnh cát từ Video Sputnik

Hình ảnh máy bay trước khi đâm xuống đất. Ảnh cát từ Video Sputnik

Cảnh sát Moskva cho biết chiếc máy bay cánh quạt An-2, có từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2, đã bất ngờ lao xuống đất khi đang trình diễn màn nhào lộn trên không trước các khán giả tại một sân bay gần thành phố Balashikha, giáp với thủ đô Moskva.
Rơi máy bay tại triển lãm hàng không ở Nga ảnh 1 2 phi công thiệt mạng trong vụ máy bay rơi tại triển lãm hàng không Nga. Ảnh cắt từ Video
Đoạn video được truyền thông Nga đăng tải cho thấy chiếc máy bay đã bốc cháy và tạo thành một cột khói đen. May mắn không có khản giả nào bị thương trong vụ việc.
Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Một nguồn tin từ lực lượng cứu hộ cho biết lỗi của phi công có thể là nguyên nhân gây tai nạn. 
Thế hệ máy bay một động cơ An-2 được sản xuất ngay sau Chiến tranh Thế giới thứ 2 và thường được sử dụng để vận chuyển hoặc phun bón thuốc cho cây trồng

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây