Rộn ràng các tuyến du lịch đầu xuân

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, đặc biệt trong dịp Tết Ất Dậu này, nhiều gia đình, cơ quan ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc đang có xu hướng tổ chức đón Tết và du xuân qua những chuyến tham quan, du lịch trong và ngoài nước. Sau mùng 1 Tết ở nhà làm lễ cúng tổ tiên, nhiều người đã bắt đầu những tour tham quan vài ngày tới các miền đất lạ. Đây cũng là cơ hội kinh doanh cho các hãng du lịch.

Khách nước ngoài đi du lịch tại TPHCM nhân dịp xuân về.

Ngay từ mùng 2 Tết, Công ty Du lịch dịch vụ Hà Nội (Toserco) đã tổ chức 3 đoàn đi tham quan Thái Lan và Trung Quốc. Dự kiến trong tháng 2, khoảng 200 – 300 du khách qua Toserco sẽ đi du lịch các nước.

Còn Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourism) tổ chức một tour sang Trung Quốc vào đúng ngày 30 Tết để đón giao thừa tại Bắc Kinh. Mùng 2 Tết vừa qua, công ty này cũng tổ chức 2 đoàn đi Thái Lan và Malaysia- Singapore.

Đầu xuân, người dân Hà Nội cũng chọn những nơi có đền chùa như Tây Thiên, Yên Tử, Chùa Hương, Bích Động... để đến cầu may cho bản thân và gia đình.

Một số người chọn đi đền chùa qua các công ty du lịch, nhưng cũng nhiều người lại chọn đi bằng phương tiện riêng để tránh bị ràng buộc lịch trình. Nhiều người dự đoán, bắt đầu từ mùng 4 Tết, lượng khách đi đến các đền chùa ở xa Hà Nội sẽ rất đông.

Bên cạnh đó, các công ty lữ hành cũng tổ chức nhiều chương đón Tết thú vị cho du khách nước ngoài đến Việt Nam. Toserco chọn chương trình đón Tết chung với người dân ở vùng quê Bắc Ninh hoặc Hà Tây. Tại đó, du khách sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội đầu xuân. Trung tâm Du lịch Quốc tế Hà Nội (Redtour) tổ chức một số tour đón Tết tại các vùng núi Tây Bắc như Sapa, Mai Châu, Điện Biên... Không chỉ được sinh hoạt và đón giao thừa chung với người dân, du khách còn được tham gia vào phong tục ngày Tết như đi chợ Tết, hái lộc đầu năm, nấu món ăn cổ truyền ngày Tết, lì xì mừng tuổi... 

L.Q.T.
 

Các tin, bài viết khác