Samsung dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập

SGGP
Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố dự báo Hãng Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh (smartphone) màn hình gập trong năm nay với thị phần 88%. 

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 vào ngày 11-8.

Theo Counterpoint Research, trong năm nay, quy mô thị trường thiết bị điện tử gập lại trên toàn cầu ước tính tăng gấp 3 so với cách đây 1 năm, lên mức khoảng 9 triệu máy. Công ty phân tích thị trường này cho rằng dù thị trường thiết bị điện tử gập lại còn nhiều hạn chế, nhưng doanh số smartphone màn hình gập của Samsung trong năm nay dự báo tăng đáng kể nhờ những cải thiện về mặt thiết kế và phần cứng, nhất là giá cả cạnh tranh.

Counterpoint Research cũng dự báo thị trường smartphone màn hình gập trên thế giới vào năm 2023 sẽ gấp 10 lần so với năm 2020.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.