Samsung dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập

SGGP
Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố dự báo Hãng Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh (smartphone) màn hình gập trong năm nay với thị phần 88%. 

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 vào ngày 11-8.

Theo Counterpoint Research, trong năm nay, quy mô thị trường thiết bị điện tử gập lại trên toàn cầu ước tính tăng gấp 3 so với cách đây 1 năm, lên mức khoảng 9 triệu máy. Công ty phân tích thị trường này cho rằng dù thị trường thiết bị điện tử gập lại còn nhiều hạn chế, nhưng doanh số smartphone màn hình gập của Samsung trong năm nay dự báo tăng đáng kể nhờ những cải thiện về mặt thiết kế và phần cứng, nhất là giá cả cạnh tranh.

Counterpoint Research cũng dự báo thị trường smartphone màn hình gập trên thế giới vào năm 2023 sẽ gấp 10 lần so với năm 2020.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.