Samsung dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập

Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố dự báo Hãng Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh (smartphone) màn hình gập trong năm nay với thị phần 88%. 

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 vào ngày 11-8.

Theo Counterpoint Research, trong năm nay, quy mô thị trường thiết bị điện tử gập lại trên toàn cầu ước tính tăng gấp 3 so với cách đây 1 năm, lên mức khoảng 9 triệu máy. Công ty phân tích thị trường này cho rằng dù thị trường thiết bị điện tử gập lại còn nhiều hạn chế, nhưng doanh số smartphone màn hình gập của Samsung trong năm nay dự báo tăng đáng kể nhờ những cải thiện về mặt thiết kế và phần cứng, nhất là giá cả cạnh tranh.

Counterpoint Research cũng dự báo thị trường smartphone màn hình gập trên thế giới vào năm 2023 sẽ gấp 10 lần so với năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).