Sản phụ chuyển dạ sinh con ngay tại chốt kiểm soát y tế

SGGPO
Khi chuẩn bị xuống xe khách vào chốt thì chị L. bắt đầu có dấu hiệu trở dạ. Chị L. lập tức được các nhân viên y tế, lực lượng công an ở trạm kiểm soát y tế số 4 đưa xuống và đỡ đẻ ngay tại chốt. Ca đỡ đẻ được thực hiện thành công khi chị L .sinh được một cháu gái sức khỏe tốt nặng 3,1kg.
Sản phụ chuyển dạ sinh con ngay tại chốt kiểm soát y tế  ảnh 1 Nhân viên y tế đỡ đẻ ngay tại chốt kiểm soát y tế số 4 cho mẹ con sản phụ N.T.L.
Sáng 31-8, thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vào lúc 1 giờ 25 phút sáng cùng ngày, chị N.T.L. (27 tuổi) trú tại khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cùng chồng là anh T.V.N., trú thôn Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đi trên xe khách từ hướng Đà Nẵng ra Huế. Khi đến chốt kiểm soát y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 số 4 hoạt động tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, chị L. và chồng cùng hành khách đi trên xe được yêu cầu vào chốt để thực hiện đo thân nhiệt và các bước khai báo y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị xuống xe vào chốt thì chị L. bắt đầu có dấu hiệu trở dạ. Chị L. lập tức được các nhân viên y tế, lực lượng công an ở trạm kiểm soát y tế số 4 đưa xuống và đỡ đẻ ngay tại chốt. Ca đỡ đẻ được thực hiện thành công khi chị L. sinh được một cháu gái sức khỏe tốt nặng 3,1kg.

Sản phụ chuyển dạ sinh con ngay tại chốt kiểm soát y tế  ảnh 2 Nhân viên y tế đỡ đẻ ngay tại chốt kiểm soát y tế số 4 cho mẹ con sản phụ N.T.L.

Tổ y tế tại chốt kiểm soát y tế số 4 sau đó liên hệ ngay và đề nghị Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) hỗ trợ xe cấp cứu vận chuyển mẹ con sản phụ cùng anh T.V.N. về bệnh viện để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc sức khỏe mẹ con sản phụ.

Bác sĩ Hoàng Văn Thám, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chân Mây cho biết, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đang ổn định và 2 mẹ con sản phụ được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly của bệnh viện theo đúng quy định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).