Sáng nay 1-5, không có ca mắc mới, thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 tại Hà Nam

SGGPO

Sáng nay 1-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không có thêm ca mắc Covid-19. Cùng với đó, số người được tiêm vaccine Covid-19 tiếp tục tăng cao.

Tính đến sáng nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.928, trong đó có 1.584 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước; Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 924 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.249 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 2.516 người mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 48 người đã âm tính với SARS-Cov-2.

Sáng nay 1-5, không có ca mắc mới, thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 tại Hà Nam ảnh 1 Lực lượng y tế tiến hành truy vết các ca tiếp xúc tại ổ dịch Covid-19

Liên quan tới Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, Việt Nam đã tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 và 2 cho 509.855 người là các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 53 tỉnh thành. Riêng hôm qua 30-4, cả nước có thêm 3.420 người được tiêm vaccine Covid-19.

Sáng nay 1-5, không có ca mắc mới, thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 tại Hà Nam ảnh 2

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại Hà Nam đã có 7 ca mắc trong cộng đồng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương lên kế hoạch, xây dựng đề án thiết lập cơ sở điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam nhằm sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, quản lý, điều trị các ca bệnh Covid-19 của tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận.

Theo kế hoạch, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam có từ 300 - 500 giường, trong đó có 30 giường hồi sức cấp cứu với các trang thiết bị y tế hiện đại.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).