Sáng nay 1-5, không có ca mắc mới, thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 tại Hà Nam

SGGPO

Sáng nay 1-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không có thêm ca mắc Covid-19. Cùng với đó, số người được tiêm vaccine Covid-19 tiếp tục tăng cao.

Tính đến sáng nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.928, trong đó có 1.584 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước; Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 924 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.249 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 2.516 người mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 48 người đã âm tính với SARS-Cov-2.

Sáng nay 1-5, không có ca mắc mới, thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 tại Hà Nam ảnh 1 Lực lượng y tế tiến hành truy vết các ca tiếp xúc tại ổ dịch Covid-19

Liên quan tới Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, Việt Nam đã tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 và 2 cho 509.855 người là các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 53 tỉnh thành. Riêng hôm qua 30-4, cả nước có thêm 3.420 người được tiêm vaccine Covid-19.

Sáng nay 1-5, không có ca mắc mới, thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 tại Hà Nam ảnh 2

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại Hà Nam đã có 7 ca mắc trong cộng đồng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương lên kế hoạch, xây dựng đề án thiết lập cơ sở điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam nhằm sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, quản lý, điều trị các ca bệnh Covid-19 của tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận.

Theo kế hoạch, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam có từ 300 - 500 giường, trong đó có 30 giường hồi sức cấp cứu với các trang thiết bị y tế hiện đại.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />