Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan

SGGPO
Sáng nay 21-12, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan thuộc khu du lịch Sa Pa - Lào Cai bất ngờ giảm xuống mức - 0,7 độ C. Băng giá phủ trắng trên ga cáp treo, các vạt cỏ rặng cây như rắc muối...
Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan ảnh 1 Băng giá đọng thành lớp trắng như đường, như muối sáng nay 21-12 trên đỉnh Fansipan. Ảnh: PHẠM QUỐC CƯỜNG
Theo nguồn tin từ khách du lịch có mặt tại đỉnh Fansipan (Sa Pa - Lào Cai) sáng sớm nay 21-12, do nền nhiệt độ đột ngột giảm xuống mức - 0,7 độ C nên băng giá đã phủ lớp dày trên ga cáp treo của đỉnh Fansipan. 
Trong khi đó, dưới thị trấn Sa Pa, nhiệt độ sáng nay chỉ có 3 độ C. Trời lạnh tê tái.
Theo anh Phạm Quốc Cường, một du khách, đây là băng giá do hơi nước gặp nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C tạo ra băng giá đông kết chứ không phải tuyết. 
Sau khi mặt trời lên cao, nhiệt độ tăng lên thì băng cũng nhanh chóng tan.
Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan ảnh 2 Nhiều chỗ lớp băng phủ khá dày. Ảnh: PHẠM QUỐC CƯỜNG
>> Dưới đây là hình ảnh băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan sáng 21-12. Ảnh: Phạm Quốc Cường
Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan ảnh 3 Ảnh: PHẠM QUỐC CƯỜNG
Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan ảnh 4 Ảnh: PHẠM QUỐC CƯỜNG
Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan ảnh 5 Ảnh: PHẠM QUỐC CƯỜNG
Sáng nay 21-12, băng giá rơi trắng đỉnh Fansipan ảnh 6 Ảnh: PHẠM QUỐC CƯỜNG

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: