Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Sáng nay,Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: TP luôn kỳ vọng lớp trẻ vừa hồng, vừa chuyên

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải (bìa trái) trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng nay, 25-3,Thành đoàn TNCS TPHCM trọng thể mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (giai đoạn 1997-2006). Các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP đã đến dự.

Trong giai đoạn 1997-2006 đánh dấu sự ra đời của nhiều mô hình, giải pháp trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP gắn với lợi ích, nhu cầu thiết thân của thanh thiếu niên trên đường mưu sinh lập nghiệp, cống hiến và trưởng thành… Đó là những đội hình tri thức trẻ, y bác sĩ tình nguyện xây dựng nông thôn, miền núi, hải đảo; là hàng triệu thanh niên học sinh tham gia các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh…
 

Chiến dịch Mùa hè xanh - một trong những dấu ấn của thanh niên TPHCM

Phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Thành đoàn TPHCM, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân TP luôn kỳ vọng về một lớp trẻ vừa hồng, vừa chuyên, xứng đáng là rường cột, là người chủ thực sự của nước nhà, góp phần xây dựng TPHCM- TP xã hội chủ nghĩa, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
 

THẠCH THẢO 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP