Bangladesh

Sập nhà cao tầng ít nhất 5 người thiệt mạng

Rạng sáng 11-4 (giờ Việt Nam), một tòa nhà 9 tầng tại Palashbari, cách thủ đô Dhaka (Bangladesh) 30 km đã bị sập.

Theo cảnh sát địa phương, toàn bộ tòa nhà bị đổ sập xuống sau một tiếng nổ lớn. Hiện lực lượng an ninh chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ sập nhà này. Một số nguồn tin cho hay vụ việc xảy ra là do nổ nồi hơi bên trong nhà máy. 

Tòa nhà bị sập là một nhà máy dệt may và những người bị nạn đều là công nhân đang làm việc ca đêm tại đây.

Chính quyền địa phương đã huy động cảnh sát, quân đội và lực lượng bán quân sự tới giúp cứu hộ (trong ảnh). Các nhân viên cứu hộ đã phát hiện 5 thi thể và cứu hơn 80 người bị thương nhưng lo ngại còn hàng trăm nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Việc đào bới hiện đang gặp khó khăn do các con đường dẫn tới hiện trường quá hẹp, xe máy xúc và cần cẩu không thể tiếp cận.

V.S (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.