Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, trên tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (ĐT547, Km80) đoạn qua địa bàn thôn 6, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, một số địa điểm trên vách núi cao đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, nhiều khối đất đá, cây cối đổ ập xuống đường gây ách tắc giao thông hoàn toàn.
Tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (đoạn qua xã Cẩm Lĩnh) bị sạt lở chia cắt giao thông hoàn toàn
Tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (đoạn qua xã Cẩm Lĩnh) bị sạt lở chia cắt giao thông hoàn toàn

>> Clip: Hiện trường sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

Ngày 18-10, có mặt tại khu vực hiện trường tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), PV Báo SGGPO ghi nhận hàng chục mét khối đất đá, cây cối trên vách núi cao đã bị sạt lở tràn xuống chắn hết mặt đường, các phương tiện từ hướng xã Cẩm Lĩnh đi vào huyện Kỳ Anh và ngược lại đều không thể lưu thông, buộc phải quay đầu và di chuyển sang tuyến đường khác.

Để cảnh báo an toàn cho người dân và phương tiện từ 2 phía, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập rào chắn và ghi biển thông báo đường sạt lở cấm người qua lại. Phía trên vách núi cao, nhiều khối đất đá và cây cối đã bị xói lở khoét hàm ếch đang chực chờ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Cách đó khoảng 3km về phía ven biển, trên tuyến đường Quốc phòng ven biển đi qua địa bàn thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) vào xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh), cũng do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khối đất đá trên vách núi cao bị sạt lở, đổ ập xuống nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã huy động máy móc, nhân lực đến dọn dẹp đất đá để các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, do khu vực này đang có mưa lớn, đất đá trên vách núi tiếp tục sạt lở rất nguy hiểm nên mới chỉ khắc phục tạm thời.

Đặc biệt, phía đường đối diện với mép biển, tình trạng sạt lở đất đá đổ ập xuống biển cũng đang diễn ra, mặc dù chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã kè, chèn các bao tải đất đá.

Ông Nguyễn Công Tùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết, do điều kiện địa chất núi ở Cẩm Lĩnh chủ yếu là đá xen lẫn đất cát nhiều, địa hình dốc nên khi có mưa lớn kéo dài dẫn đến sạt lở, đất đá đổ ập xuống mặt đường. Về lâu dài, kiến nghị cấp trên và các ngành chức năng cần có phương án xử lý để khắc phục triệt để. Trước đó, để đảm bảo an toàn, địa phương đã chủ động kêu gọi, tuyên truyền để tất cả người dân kinh doanh ở các quán hàng và trang trại gần khu vực ảnh hưởng không được ở lại mà phải đi chuyển về nhà, đồng thời thông báo, cảnh báo cho người dân biết để hạn chế lưu thông qua lại.

>> Một số hình ảnh tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (đoạn qua xã Cẩm Lĩnh) bị sạt lở gây chia cắt giao thông hoàn toàn
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 1

Lập rào chắn và biển cảnh báo sạt lở trên tuyến đường Thạch Khê - Vũng Áng 

Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 2
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 3
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 4
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 5
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 6
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 7

>> Một số hình ảnh tuyến đường Quốc phòng ven biển (đoạn qua xã Cẩm Lĩnh) bị sạt lở gây chia cắt giao thông

Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 8
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 9
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 10
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 11
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 12
Sạt lở núi chia cắt nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ảnh 13

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn