Sau gần 70 năm vắng bóng, tàu điện đã xuất hiện trở lại tại thủ đô Paris

Pháp
Sau gần 70 năm vắng bóng, tàu điện đã xuất hiện trở lại tại thủ đô Paris, đánh dấu thành công của một trong những dự án giao thông lớn nhất trong vài thập kỷ qua và là nỗ lực của chính quyền giảm bớt ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông. Dự án đã hoàn thành trong 3 năm với chi phí khoảng 300 triệu euro. H.Ch. (BBC)

Mỹ

Hàng ngàn người dân tại thành phố New York tiếp tục biểu tình phản đối lực lượng cảnh sát khu vực đã nổ súng bắn chết 1 thanh niên vào tháng trước. Họ cáo buộc chính quyền New York vẫn chưa có những trả lời thỏa đáng sau vụ trên. T.H. (AFP)

Đan Mạch

Ngày 17-12, cảnh sát đã bắt giữ hơn 300 trong số 1.000 người biểu tình tham gia cuộc biểu tình bạo động tại thủ đô Copenhagen. Những người biểu tình phản đối việc chính quyền đóng cửa trung tâm thanh niên. X.H. (BBC)

Mỹ

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Evan Bayh chính thức rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Tuyên bố được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi nhân vật này có những bước đi thăm dò trong chiến dịch tranh cử cho thấy ông không phải là một tên tuổi lớn như Thượng nghị sĩ Hillary Clinton hay ứng cử viên Barack Obama. H.Ch. (CNN)

Anh

Thủ tướng Anh Tony Blair bất ngờ tới thủ đô Baghdad để hội đàm với Thủ tướng Iraq Nuri Al Maliki và Tổng thống Jalal Talabani về tình hình an ninh tại Iraq. V.L (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.