Sau năm 2025, cấm xe thô sơ 3, 4 bánh tại TPHCM

SGGP
Ngày 25-2, Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm chấn chỉnh tình trạng xe thô sơ 3, 4 bánh hoạt động thiếu an toàn trên nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố, sở vừa trình UBND TPHCM phương án tổ chức giao thông đối với loại xe này. 

Sau năm 2025, cấm xe thô sơ 3, 4 bánh tại TPHCM

Từ nay đến năm 2022, cấm các loại xe này lưu thông trong khu vực trung tâm TPHCM được giới hạn bởi các tuyến đường Hai Bà Trưng - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng. 

Đồng thời, cấm lưu thông trên một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm thành phố bao gồm các đường: Phan Đình Giót (đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến Trường Sơn), Trường Sơn (đoạn từ Phan Đình Giót đến Hồng Hà), Trần Quốc Hoàn, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ Nguyễn Văn Trỗi đến Điện Biên Phủ), Võ Văn Kiệt… Thời gian cấm xe thô sơ 3, 4 bánh trong khu vực nội đô từ 5 - 13 giờ và từ 16 - 22 giờ. Cấm các loại xe trên lưu thông từ 6 - 8 giờ và từ 16 - 19 giờ trên các tuyến đường Xa lộ Hà Nội (từ quốc lộ 1 đến nút giao Cát Lái), quốc lộ (QL) 1, QL1K, QL13, QL22, QL50, đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Lương Bằng. 

Từ năm 2022-2025, sẽ hạn chế các loại xe trên vào khu vực nội đô thành phố và một số tuyến đường, đoạn đường; điều chỉnh thời gian cấm các loại xe lưu thông từ 5 - 22 giờ. Giai đoạn sau năm 2025, ngừng hoạt động đối với loại xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh trên địa bàn thành phố.

Theo Sở GTVT TPHCM, từ năm 2017 đến nay, thành phố đã xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông có liên quan đến xe 3, 4 bánh và xe thô sơ. Trước đây thành phố đã có chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề chạy xe 3, 4 thô sơ cho người nghèo. Thế nhưng sau khi nhận tiền hỗ trợ, một số người đã mua lại xe 3, 4 bánh để tiếp tục mưu sinh do không tìm được công việc khác phù hợp.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Phá định vị, gắn thiết bị theo dõi vào ô tô để trộm xe

Ngày 28-5, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ Trần Đình Nghĩa (SN 1986, ngụ tỉnh Quảng Nam), Võ Văn An (SN 1990, ngụ tỉnh Bình Định) và Vũ Nguyễn Hoàng (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.