Saudi Arabia bắt 431 nghi phạm IS

Reuters đưa tin, Bộ Nội vụ Saudi Arabia xác nhận vừa triệt phá một tổ chức gồm nhiều nhóm nhỏ có quan hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bắt giữ 431 nghi phạm, trong đó chủ yếu là công dân Saudi Arabia.

Việc triệt phá tổ chức trên giúp Saudi Arabia chặn đứng các cuộc tấn công liều chết nhằm vào một phái bộ ngoại giao, các nhà thờ Hồi giáo và các nhân viên an ninh.

Trong diễn biến khác, giới chức Iraq xác nhận thông tin nhà báo Jala al-Abadi đã bị IS hành quyết tại thành phố miền Bắc Mosul vì cho rằng có hoạt động gián điệp. Jala al-Abadi, người Iraq, 27 tuổi, từng có hơn 10 năm trong nghề báo và quay phim. Anh quay trở lại Mosul vào đầu năm nay và bị bắt cóc trước khi rời đi hôm 4-6. Abadi bị giam giữ tổng cộng 41 ngày trước khi bị IS xử bắn. Cho đến nay, Abadi là phóng viên thứ 15 bị hành quyết tại Mosul, nằm dưới quyền kiểm soát của IS từ tháng 6-2014.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.