Sẽ có thêm trừng phạt với Dòng chảy phương Bắc 2

SGGP
Theo Reuters, Washington đang soạn thảo một gói trừng phạt mới nhắm vào dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 của Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: TTXVN

Ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: TTXVN

Hãng này cũng cho biết, các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới có thể gây ra tác động rất tiêu cực đối với dự án này. Giới chức Mỹ khẳng định, dự án của Nga sẽ không có cơ hội hoàn thành và không thể đưa vào vận hành. Trong khi đó, hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ Gazprom cho biết, việc lắp đặt đoạn trên đất liền của Dòng chảy phương Bắc 2 đã hoàn tất và sẵn sàng đưa vào vận hành.

Hôm 23-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự thảo ngân sách quốc phòng vốn đã được cả hai viện của Quốc hội nước này thông qua, trong đó có các biện pháp trừng phạt chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. Về phía Nga, theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, các lệnh trừng phạt nhằm vào tuyến đường ống dẫn khí đốt này là biểu hiện đơn thuần của cuộc chiến tranh lồng ghép.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.