Sẽ có thêm trừng phạt với Dòng chảy phương Bắc 2

SGGP
Theo Reuters, Washington đang soạn thảo một gói trừng phạt mới nhắm vào dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 của Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: TTXVN

Ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: TTXVN

Hãng này cũng cho biết, các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới có thể gây ra tác động rất tiêu cực đối với dự án này. Giới chức Mỹ khẳng định, dự án của Nga sẽ không có cơ hội hoàn thành và không thể đưa vào vận hành. Trong khi đó, hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ Gazprom cho biết, việc lắp đặt đoạn trên đất liền của Dòng chảy phương Bắc 2 đã hoàn tất và sẵn sàng đưa vào vận hành.

Hôm 23-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự thảo ngân sách quốc phòng vốn đã được cả hai viện của Quốc hội nước này thông qua, trong đó có các biện pháp trừng phạt chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. Về phía Nga, theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, các lệnh trừng phạt nhằm vào tuyến đường ống dẫn khí đốt này là biểu hiện đơn thuần của cuộc chiến tranh lồng ghép.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.