Sẽ có thêm trừng phạt với Dòng chảy phương Bắc 2

Theo Reuters, Washington đang soạn thảo một gói trừng phạt mới nhắm vào dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 của Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.
Ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: TTXVN
Ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: TTXVN

Hãng này cũng cho biết, các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới có thể gây ra tác động rất tiêu cực đối với dự án này. Giới chức Mỹ khẳng định, dự án của Nga sẽ không có cơ hội hoàn thành và không thể đưa vào vận hành. Trong khi đó, hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ Gazprom cho biết, việc lắp đặt đoạn trên đất liền của Dòng chảy phương Bắc 2 đã hoàn tất và sẵn sàng đưa vào vận hành.

Hôm 23-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự thảo ngân sách quốc phòng vốn đã được cả hai viện của Quốc hội nước này thông qua, trong đó có các biện pháp trừng phạt chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. Về phía Nga, theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, các lệnh trừng phạt nhằm vào tuyến đường ống dẫn khí đốt này là biểu hiện đơn thuần của cuộc chiến tranh lồng ghép.

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.